món tráng miệng tuyệt vời cho tiệc cưới

bánh da heo lá dứa

Những món tráng miệng tuyệt vời cho tiệc cưới

Tiệc cưới là một sự kiện trọng đại trong đời mỗi con người, vì thế ai cũng muốn chuẩn bị chu đáo cho tiệc cưới diễn ra thật hoàn hảo. Việc phải làm để chuẩn bị cho ngày cưới diễn ra thì nhiều luôn khiến bạn và gia đình phải “đau đầu”, thậm trí ngay cả chọn trong việc chọn món ăn tiệc cưới. Tuy nhiên đây là một trong những việc rất quan trọng trong lễ cưới bởi vì nếu được thưởng thức những món ăn ngon miệng, quan khách sẽ thấy hài lòng hơn.

Mọi việc có thể đơn giản hơn chút nếu bạn làm tiệc cưới tại Nhà hàng hoặc các trung tâm sự kiện; tuy nhiên nếu làm tại nhà thì lại là cả vấn đề to lớn. Các món ăn mặn có thể tùy biến vào những cây đầu bếp chính của gia đình hoặc người quen; tuy nhiên các món phải đặt như món tráng miệng , ngon, bổ, rẻ, lạ, an toàn lại làm cực kỳ lan giải.

Các món tráng miệng tiệc cưới cũng không là phần không thể thiếu. Việc lựa chọn món tráng miệng là bước hoàn thiện cuối cùng quyết định sự sang trọng cho bữa tiệc cưới hoàn hảo.

Dựa theo các tiêu chí cơ bản sau để chọn món tráng miệng

  • Ngon
  • Phù hợp với thực đơn
  • Phù hợp với mọi đối tượng khách mời
  • Giá hợp lý
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh

Dựa theo phong tục của người Việt ta có thể chọn những món tráng miệng hấp dẫn như sau :

  1. Bánh da lợn lá dứa :

Bánh da lợn là món ăn quen thuộc với vùng Nam Bộ. Tuy nhiên giờ đây món bánh này có mặt khắp cả bắc trung nam rất phổ thông. Bạn có thể tham khảo món bánh này tại Bánh Nguyễn Kim. Bánh da lợn lá dứa thơm ngon thành phần chính là bột năng và đậu xanh, khi ăn tạo cảm giác mát, mềm, thơm nhẹ. Tráng miệng bằng bánh da lợn giúp nhẹ nhàng cuốn hết những dư vị đậm của dầu mỡ hay các món chính mà lại có hương vị nhẹ nhàng; không để lại cảm giác quá nồng cho người thưởng thức.

Chưa kể bánh làm bằng bột năng có tác dụng giải rượu bia rất tốt. Khi đã quá chén cầm trên tay chiếc bánh thơm dịu, mát lành thật thú vị.

bánh da heo lá dứa
bánh da lợn lá dứa
  1. Hoa quả theo mùa :

Đây là cách đơn giản nhất. Vì hoa quả ai cũng dễ dàng ăn, tuy nhiên thực tế hoa quả theo mùa có sẵn tại địa phương thường khá nhàm chán vì ai cũng có. Những hoa quả ít ai có thường lại là hoa quả từ Trung Quốc rất nguy hiểm; nếu là hoa quả rõ nguồn gốc xuất xứ thì giá thành lại quá cao.

  1. Bánh su kem, bánh bông lan

Đây là những dòng bánh rất đẹp mắt, dễ ăn. Phù hợp với đối tượng thanh thiếu niên. Giá thành của bánh cũng tương đối dễ chịu vì hiện nay các của hàng bánh này khá phổ thông tại các địa phương. Tuy nhiên, thường các bậc cha chú khi uống rượu bia thường không phù hợp với món này; chưa kể các bà các cô thường không thích những món quá ngọt, quá khô. Đặc biệt sử dụng nhiều bột mì gây đầy bụng không phù hợp lắm với các tráng miệng của người Việt Nam; khi mà trong bữa cỗ đã có nhiều món chứa tinh bột.

  1. Các dòng bánh cổ truyền khác :

Các dòng bánh cổ truyền khác cũng thường được sử dụng như bánh gai, bánh nếp, bánh tẻ, bánh giò,.. . lại trở nên lạc hậu và thường không được lòng các bạn trẻ thanh niên hiện nay. Chưa kể với thực đơn giàu chất dinh dưỡng như hiện nay thật khó có thể dùng thêm các món bánh quá quen thuộc như vậy

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *